อุดหนุนคุณยาย นั่งขายของอยู่หน้าวัด

0
157

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีชาวเน็ตแห่แชร์อย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กชื่อว่า Phantarit Puntong ออกมาโพสต์เล่าถึงคุณยายท่านหนึ่ง ที่บังเอิญไปพบนั่งขายของ อยู่หน้าวัดสร้อยทองพระอารามหลวง ซึ่งนอกจากจะช่วยอุดหนุนคุณยายในเบื้องต้นแล้ว ยังได้นำเรื่องราวความน่ารักของคุณยายมาเล่าสู่กันฟังอีกด้วย เพื่อช่วยเตือนใจลูกหลาน ว่าทำบุญกับ “พระ” แล้ว ก็อย่าลืมทำบุญกับ “คน”

โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ตั้งใจมาทำบุญวันพระ ปล่อยปลา ให้อาหารปลา เเต่สะดุดตา เจอคุณยายขายของอยู่หน้าวัด เลยเดินเข้าไปอุดหนุนซื้อมะนาวของคุณยายทั้งหมด (เพราะทุกเช้าก็กินมะนาว ผสมน้ำผึ้งทุกเช้าอยู่เเล้ว)

ยื่นเเบงค์ 100 บาท ให้ เเล้วบอกคุณยายว่า “ไม่ต้องทอนนะ” คุณยายก็ใจดีเเถมมะม่วงให้ 1 ลูก เเละจะหยิบของอีกหลายอย่างใส่ถุงให้ เลยรีบบอกคุณยายว่าไม่ต้อง ยายเก็บไว้ขายเถอะ

ยายบอกว่ามาขายที่วัดนี้ทุกวัน เเต่วันไหนไม่มีของก็ไม่มา บางครั้งก็นั่งหน้าวัด บางครั้งก็นั่งหน้าโบสถ์ (ยายพูดไปยิ้มไป น่ารักมาก ๆ ) ก่อนจะเเยกย้ายเลยยกมือไหว้ยาย ยายยังจะเเถมกระเทียมให้อีก

เเม่ชีที่นั่งอยู่เเถวนั้นเล่าว่า ยายเเก่อยากหาเงินใช้เอง ไม่อยากรบกวนเงินลูก ลูกไม่ให้ออกมาขาย เเต่ยายก็จะมาขายให้ได้ เพราะอยู่บ้านก็ไม่รู้จะทำอะไร

โพสต์

ทำบุญกับ "พระ" อย่าลืมทำบุญกับ "คน" ด้วยนะตั้งใจมาทำบุญวันพระ ปล่อยปลา ให้อาหารปลาเเต่สะดุดตา…

Posted by Phantarit Puntong on Saturday, October 5, 2019

ขอบคุณ Phantarit Puntong

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here