สาว น้ำใจงาม ขับรถผ่าน เจอ คุณตา เดินริมถนน เลย อาสาไปส่ง พร้อมมอบเงิน ช่วยเหลือ

0
300

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านหนึ่งชื่อว่า Hataichanok Atpirom ได้โพสภาพสุดประทับใจที่ชวยเหลือคุณตาท่านหนึ่งไม่ทราบชื่อ แต่ด้วยความมีเมตตาจึงทำให้เกิดเป็นเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องเป็นอย่างมากของน้องผู้หญิงคนนี้

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…วันนี้กำลังจะออกไปทำธุระเลยเห็นคุณตาคนนึงเดินอยู่กลางแยกหน้าบ้าน เลยถามว่าตาจะไปไหนตาบอกจะไป บขส. เราเลยอาสาไปส่ง ด้วยความที่ตาหูไม่ค่อยได้ยินเลยสื่อสารไม่รู้เรื่องตาเลยบอกให้เขียนเอาตาอ่านไม่ออก สรุปคือตาแกบอกว่ามาหาหลานแต่หลานไปกรุงเทพเลยเดินขอทานหาค่ารถกลับบ้าน

บ้านตาอยู่บ้านเสือโก้กอะไรสักอย่างแต่ตาบอกต้องขึ้นรถแกดำไปวาปีแล้วต้องต่อรถไปอีก ด้วยความที่เรารีบไปทำธุระเลยส่งตาขึ้นรถแล้วเอาเงินให้จำนวนหนึ่งแล้วรีบออกมา เพือนคนไหนเห็นแกอยู่แถวแกดำวาปีก็ช่วยๆกันไปส่งแกหน่อยนะคะ คนไทยด้วยกัน

นี่แหละการช่วยเหลือกันไม่ว่าจะหนักหรือเบาก็ตามเพียงเพราะการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆแต่มากด้วยความสุขที่มีให้กันทั้งสองฝ่าย จะจำเป็นความทรงจำดีๆเลยก็ว่าได้ ถ้าเรามองข้ามคนที่เดือดร้อน คนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ถ้าเราไม่ช่วยเหลือเขาแล้วใครละจะมาช่วยเหลือ ดังนั้นเราเห็นใครที่ต้องการความช่วยเหลือเราก็ช่วยเหลือซักนิดก็ยังดี ช่วยๆกันไปคนละนิด หลายคนช่วยกัน ก็เป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับน้องผู้หญิงผู้ใช้เฟสบุ๊กคนนี้ บ้างก็บอกว่า สวยแล้วยังใจดีมีน้ำใจอีกขอปรบมือให้และชื่นชมน้องด้วยนะครับ ทั้งนี้ก็ขอให้คุณตาเดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัยนะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงครับ

วันนี้กำลังจะออกไปทำธุระเลยเห็นตาคนนึงเดินอยู่กลางแยกหน้าบ้าน เลยถามว่าตาจะไปไหนตาบอกจะไปบขส.เราเลยอาสาไปส่ง…

Posted by Hataichanok Atpirom on Thursday, August 22, 2019

โพสต์

ขอบคุณเฟสบุ๊ก : Hataichanok Atpirom

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here