เหรียญบาท ตราครุฑ พกติดตัว เอาไว้

0
137

คุณเคยเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของอะไรสักอย่างไหมอย่าง เหรียญบาทตราครุฑ ตามความเชื่อแล้วมีความศักดิ์สิทธิ์มากอีกอย่างหนึ่งที่คน ไ ท ยนิยมพกเอาไว้ติดตัว ด้วยอำนาจของพญาครุฑเป็นสิ่งที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาตลอด แล้วก็มีอำนาจในการปกป้องผู้คนให้พ้นจาก อั น ต ร า ย พ้นจากภู ต ผีวิ ญ ญ า ณต่าง ๆ บางอย่างที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่มีจริงว่าไหม และยังหนุนในอีกหลาย ๆ เรื่องด้วยนะ

พกเหรียญครุฑแล้วจะดีอย่างไร
– เป็นเหรียญที่มีเมตต า ม ห านิยม

– พกแล้วจะทำให้เจอแต่ความร่มเย็นเป็นสุข

– หนุนให้ค้าขายดี

– ปกป้อง อั น ต ร า ยจ าก ภู ตผี วิ ญ ญ า ณ

– หนุนให้มีอำนาจยิ่งใหญ่ มีความยิ่งใหญ่

– ล้างอ า ถ ร ร พ์ คุ ณ ไ สได้

– นำพาให้ชีวิตเจอความเจริญรุ่งเรือง

– ช่วยปกป้องคุ้มครองให้อยู่ยงคงกระพัน

ลองมาอ่านเรื่องเล่าจากพรานป่าสักหน่อย ก็มีนายพรานนั้นไม่นิยมแขวนพระเข้าป่าเพราะเชื่อว่ามีคุณค่าในเรื่องเมตตาและความแคล้วคลาด เพราะถ้าแขวนเข้าป่าจะไม่เจอ สั ต ว์ ร้ า ยเนื่องจากมันจะแคล้วคลาดไปหมด

แต่ว่านายพรานเองก็เชื่อว่า ในป่านั้นมีอั น ต ร า ย มากมาย เพราะการค้างแรมในป่านั้นมันไม่ง่ายเลย ใครๆก็แนะนำอยากจะให้พกเอาตราครุฑเอาไว้เวลานอนจะได้ปลอดภัย เพราะบางคืนอาจจะมีน า งไ ม้ ภู ต ผี มากกวนอยู่ นายพรานเองก็เวลานอนในป่าก็ทำการขูดเปลือกไม้โคนไม้ใหญ่แล้วตอกตาตรุฑประทับใจเพื่อป้องกันตัวเอง ก็เลยปลอดภัยจากสิ่งต่าง ๆ ในป่าได้

ยังมีอีกเรื่องเล่าสมัยก่อนว่ามีคนไปตัดไม้และร่องไม้ตามแม่น้ำปิง ซึ่งจะมีไม้บางท่อนที่ไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำปกติ บางท่อนก็ทวนน้ำ คนตัดไม้จึงเอาเหรียญครุฑตอกลงในหัวท่อนไม้นั้น แล้วไม้ท่อนนั้นก็หมุนพลิกกลิ้งไปมาสุดท้ายก็ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ

ความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญครุฑยังไม่หมดหากมี สั ม ภ เ ว สี สิ งอยู่ในบ้าน ตามเสาบ้านหรือส่วนไหนก็ตามที่ทำให้คนในบ้านไม่มีความสุขก็ให้เอาเหรียญบาทตราครุฑนี้ไปตอกลงในเนื้อไม้เพื่อเป็นการสะกดเอาไว้ให้ไปอยู่ในภพภูมิของตนเองไม่มาก่อนกวนคนในบ้าน สำหรับเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลจะอย่างไรก็ลองพิจารณากันดูและปัจจุบันนี้เหรียญบาทตราครุฑก็หายากมากแล้วแถมยังมีราคาสูงมากอีกด้วย ใครมีไว้ก็ควรเก็บพกติดตัวไว้ให้ดีนะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here