พระศักดา วัดไร่ป่าธรรมภิมุข ให้คติธรรมเตือนสติ ได้ 30 ล้านโดยไม่ต้องรอลุ้น

0
1164

เป็นคลิปที่ชวนให้อมยิ้มไม่น้อย กับผลงานของ พระศักดา สุนฺทโร แห่งวัดไร่ป่าธรรมภิมุข จ.ตราด พระศักดาบวชมา 22 พรรษา ตลอดเส้นทางสายผ้าเหลือง ได้ไปเดินธุดงค์และศึกษาพระธรรมจากพระเกจิชื่อดังหลายรูป จึงเกิดแนวคิดอยากเป็นผู้เผยแพร่ธรรมะบ้าง จึงไปเรียนหลักการพูด พอเรียนจบก็รับกิจนิมนต์ไปแสดงธรรมะตามโรงเรียนและองค์กรต่างๆ เห็นว่าผู้คนยุคนี้เสพติดโซเชียลมีเดีย จึงตัดสินใจเปิดแฟนเพจในชื่อ”พระศักดา สุนฺทโร” เป้าหมายเพื่อเผยแผ่หลักธรรม

กว่า 2 ปี ยอดวิวยอดแชร์พุ่งสูงถึงหลักล้าน เป็นกำลังใจให้สานต่อเจตนารมณ์ แต่ละคลิปวีดิโอ พระศักดาจะถ่ายทำและตัดต่อเอง โดยใช้โทรศัพท์มือถือ สอดแทรกมุก สีสัน ดัดแปลงให้โดนใจคนรุ่นใหม่ เข้าใจง่าย เข้ากระแสปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.62) พระศักดา สุนฺทโร ก็ได้มาให้แง่คิดเกี่ยวกับคดีดังอย่างหวย 30 ล้าน เพื่อเตือนสติใครหลายๆคนที่กำลังลุ้น หรือชอบลุ้นเงินล้านในการเสี่ยงโชค โดยเปรียบกับคำว่า ล้าน ซึ่งเป็นล้านที่ใช้ ร.เรือ หรือ ร้าน ที่หมายถึง แปลงพืชที่สร้างไว้ให้พืชผักที่เป็นเถาว์เกาะเกี่ยวขึ้นไป นับว่าเป็นคำสอนที่เตือนสติได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เรามาติดตามเรื่องราวคำสอนนี้กันเลยครับ

ชมคลิป

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก พระศักดา สุนฺทโร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here