เกษตรกร ลงทะเบียนรับเงิน 15,000 กรณี ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส.

0
1281

ธ.ก.ส. เตรียมเปิดให้เกษตรกรที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 15,000 บาทผ่าน “www.เยียวยาเกษตรกร.com” ได้แล้ววันนี้ เวลา 20.00 น. พร้อมจ่ายให้เกษตรกรในทะเบียน 10 ล้านราย ตั้งแต่ 15 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป

วันนี้ 7 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) จะเปิดเว็บไซต์ให้เกษตรกรที่ได้สิทธิ์รับเงินจากมาตรการเยียวยาเกษตรกร ครัวเรือนละ 5,000 บาท 3 เดือน รวม 15,000 บาท ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. แต่มีบัญชีของธนาคารอื่นสามารถลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com

ล่าสุด ธ.ก.ส. แจ้งผ่านเว็บไซต์ ธ.ก.ส.ว่า โครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงการคลัง ตามมติคณะรัฐมนตรี 28 เม.ย. 2563 www.เยียวยาเกษตรกร.com เปิดให้บริการ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.00 น.

ส่วนการจ่ายเงินเยียวยาให้กับเกษตรกรที่มีบัญชีของธ.ก.ส. ทาง ธ.ก.ส.จะรับข้อมูลผู้ขึ้นทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการคลัง และจะดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง โดยจะเริ่มโอนเงินได้ในวันที่ 15 พ.ค.นี้

สำหรับขั้นตอนการจ่ายเงินดังกล่าว ธ.ก.ส. จะรับข้อมูลผู้ขึ้นทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง 2 กรณี ดังนี้

เกษตรกรมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. แล้ว สามารถใช้บัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่

เกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารใดก็ได้ ผ่านเว็บไซต์ ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาด เกษตรกรไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาขาของธนาคารไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส.สามารถใช้บัตร ATM ของ ธ.ก.ส. ถอนเงินจากตู้ ATM ของทุกธนาคารใช้โทรศัพท์มือถือที่มีแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile ถอนเงินโดยไม่ใช้บัตร ATM ที่ตู้ ATM ของ ธ.ก.ส.ได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here