อเล็กซ์ เรนเดลล์ ตั้งใจเรียนมา 5 ปี วันนี้จบ ปริญญาโท

0
656

เป็นอีกหนึ่งดาราที่มีความสามารถสำหรับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่เคยมีผลงานการแสดงให้แฟนๆได้ติดตามมากมาย ตอนนี้หนุ่มอเล็กซ์ ได้ผันตัวเองมาทำงานด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างเต็มตัว และเป็นผู้ก่อตั้ง ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย EEC Thailand ซึ่งแสดงออกถึงความสุขที่เขาได้รับจากสิ่งที่เขาทำอย่างแท้จริง ล่าสุดหนุ่มอเล็กซ์ได้สำเร็จการศึกษาปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ มหาลัยมหิดล โดยใช้เวลาในการทุ่มเทกว่า 5 ปี

แม้งานจะล้นมือ เคยคิดถอดใจอยู่หลายครั้ง แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ อยากศึกษาหาความรู้เพื่อต่อยอดงานด้านสิ่งแวดล้อมที่ทำอยู่ ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ โดย อเล็กซ์ ได้โพสต์ภาพขณะนำเสนอวิทยาพนธ์ พร้อมเล่าถึงความภาคภูมิใจในความสำเร็จครั้งนี้ว่า จบโทเเล้ว คนเราจะทำอะไร อยากประสบความสำเร็จ กระบวนการคิดนี้สำคัญ ตั้งคำถาม หาข้อมูล มองซ้ายมองขวา ประเมิน วิเคราะห์เเล้วค่อย ตัดสินใจ เนียะเเหละ systematic thinking ที่ได้มาจากการทำ Thesis ซึ่งจะมีค่าเเละจะติดตัวเราไปตลอด

ความตั้งใจเเรกที่เขามาเรียนป โท คืออยากจะมีความรู้ด้านสิ่งเเวดล้อมมากขึ้น เพราะตัวเองทำงานด้านนี้ เเต่ไม่เคยเรียนอย่างมีระบบ เลยมองว่าถ้าเราจะเอาดีในสิ่งที่ตัวเองรัก ต้องทำด้วยปัญญา ไม่ใช่เเค่ goodwill ใช้เวลาในการเรียนเกือบ5 ปี เขียน thesis เกือบ4 มีความคิดจะเลิกเรียนหลายรอบมากเพราะงานก็ล้นมืออยู่เเล้ว เเต่เพราะอาจารย์ที่เคารพทุกท่านคอยกระตุ้นคอยช่วยด้วยความหวังดีเราจึงสู้เพื่อไม่ทำให้ใครผิดหวัง เเต่สุดท้ายเเล้ว คนที่ได้ คือตัวเรา

เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจสำหรับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่สามารถจบป โท ตามที่คาดหวังทั้งที่คิดจะเลิกเรียนหลายครั้งเพราะงานล้นมือ แต่ด้วยความตั้งใจที่จะนำความรู้มาพัฒนาโครงการที่เขาได้จัดตั้งขึ้นมา จึงเป็นแรงผลักดันให้สู้จนสำเร็จ

ขอบคุณ alexrendell

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here