ชาวไร่ชาวนา ควรรู้ก่อนยื่นเรื่องปรับปรุง ทะเบียนเกษตรกร

0
30498

จากกรณีที่ ครม เห็นชอบ อนุมัติมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายของ CO VID โดยให้ช่วยเหลือเหมือนเราไม่ทิ้งกัน คือ จ่ายเดือนละ 5 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยกลุ่มเป้าหมายคือเกษตรกร 10 ล้านคน วันนี้ 3 พค เพจ Digital DOAE ของกรมส่งเสริมการเกษตร ชี้แจงขั้นตอนสำคัญ 2 ข้อ ในการรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร ครัวเรือนละ 15000 บาท โดยระบุว่า สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือครัวเรือนละ 15000 บาท สิ่งที่ทุกท่านควรต้องทำคือ

1 เข้าไปที่เว็บ farmer doae go th

2 กรอกเลขบัตรประชาชน

หน้าเว็บไซต์

ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี2562 หรือ 2563 ก็ไม่มีความจำเป็นต้องไป ที่ สำนักงานเกษตรอำเภอ หรือ เข้าแอป farmbook เพื่อปรับปรุงข้อมูลใดๆแล้ว เพราะข้อมูลของท่าน ปรับปรุงล่าสุดแล้ว ให้ทุกท่าน ตรวจสอบ บัญชีธนาคาร ธกส ว่า บัญชี ธกส ที่ท่านถืออยู่ ชื่อ สกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรงต้องเปิดบัญชีที่ตรงกันเท่านั้น ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธกส ต้องเปิดบัญชีใหม่ของ ธกส เนื่องจากไม่สามารถใช้ธนาคารอื่นได้

สถานะล่าสุด

แต่ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น ปรับปรุงล่าสุด ปี2561 หรือน้อยกว่านี้ ให้รีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ไม่สามารถปรับปรุงผ่านแอป farmbook ได้ เพราะแอปดึงได้แค่กิจกรรมปี 2562 เท่านั้น

เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิรับเงินช่วยเหลือเกษตร ควรเข้าเว็บไซต์เพื่อเช็กสถานะให้เป็นปัจจุบัน เพื่อรอรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5000 บาท 3 เดือน

ขอบคุณ Digital DOAE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here