เข้าถ้ำเขาศิวะ เห็นด้านใน สวยงามเหมือนหลุด เข้าไปอีกโลก

0
299

ต้องบอกว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ สำหรับกลุ่มของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั้น ได้เข้าไป สำรวจ ถ้ำน้ำเขาศิวะ ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเขาจันทร์แดง ตำบลคลองไก่เถื่อน อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว ระหว่างเทือกเขาตาง็อกและเทือกเขากกมะม่วง ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองหาดประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลออกมาทั้งปี ถ้ำลึก 500 เมตร ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 10 ถึง 220 เซนติเมตร

จากทางเข้าไปยังถ้ำน้ำเขาศิวะจะมีความร้อนอบอ้าว แต่เมื่อเดินทางเข้าไปภายในถ้ำจะพบความหนาวเย็นและน้ำที่ใสสะอาดมาก ๆ โดยช่องทางสำหรับเข้ากว้างประมาณ 5 เมตร ความยาวถ้ำจากปากถ้ำถึงก้นถ้ำประมาณ 350 เมตร มีทั้งน้ำลึกและตื้นสลับกันไป ระหว่างทางที่เดินเข้าไปจะพบหินงอกหินย้อยสวยงาม บางบริเวณมีลักษณะคล้ายม่านและยังมีน้ำไหลมองเห็นเป็นน้ำตกขนาดเล็ก เมื่อแสงไฟต้องกับเกล็ดทรายของหินงอกหินย้อยสะท้อนกลับมาสีสันแปลกตา น้ำที่อยู่ภายในถ้ำไหลหมุนเวียนตลอดทั้งปี

ภายในถ้ำจะมีห้องต่างๆ คดเคี้ยวไปมา เมื่อเดินจนสุดถ้ำจะเจอทางตันไม่สามารถไปต่อได้ แต่เชื่อกันว่าบริเวณสุดทางนี้มีความลึกมากที่สุด หากดำลงไปจะเจอเมืองบาดาล และที่ตอบโจทย์ความเชื่อนี้อีกอย่างคือ ก่อนเข้าถ้ำจะมี ศาลพ่อปูนาคา ซึ่งผู้ที่เข้ามาเที่ยวทุกคน ต้องสักการะก่อนเข้าเพื่อให้ช่วยป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น ทั้งยังเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองอีกด้วย

—————

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here