เผยโฉม Honda S660 โรสเตอร์ตัวเล็กสไตล์สปอร์ตแบบไซส์มินิขนาด 2 ที่นั่งจากค่ายฮอนด้า ปรับโฉมใหม่รับปี 2020 ยังคงความเท่แบบจัดเต็มด้วยฟังก์ชันไม่แพ้รถคันใหญ่ ในช่วงงาน Tokyo Auto Salon สำหรับ Honda S660 รถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนาดเล็กจากค่าย Honda ซึ่งมีชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่นเรียกแบบน่ารัก ๆ ว่า "เอสึโรคุโรคุมารุ" อันหมายถึงตัวเลขรุ่น S660 นั่นเอง สำหรับ Honda S660 โฉมล่าสุดปี 2020 นี้ ผลิตออกมา 3 รุ่นย่อย คือ อัลฟ่า, เบต้า และ Modulo...
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลัง นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 68 ปี หรือ เสี่ยปรีชา เจ้าของโรงงานน้ำตาล และกิจการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมนางสรรค์นรา แฟนสาวและครอบครัว ได้เปิดบ้านแจกอั่งเปาคนจน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งได้ปฏิบัติเป็นประจำทุกปี ซองที่จะแจกนั้น เป็นเงินสด ซองละ 200 บาท รวม 2 ล้านบาท และยังเตรียมสำรองไว้อีก 3 ล้านบาท โดยให้ชาวบ้านเดินเรียงแถวเข้ามาทางประตูทิศตกวันตก และเมื่อรับแล้วให้เดินออกไปทางประตูทิศตะวันออก นายปรีชา เปิดเผยว่า ในการแจกอั่งเปานั้น ไม่ได้กำหนดว่าจะแจกเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็ห้ามคิดมาก อีกทั้งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี มีภัยพิบัติ น้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้ง คนไม่มีปัญญาไปรับทานก๋วยเตี๋ยว...
สำหรับใครที่กำลังรอยคอยวันประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 63 คงกำลังมองหาเลขกันอยู่ ใครที่ยังไม่มีเลขในใจวันนี้เราก็ไม่พลาดนำเลขมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยรับรองไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เป็นเลข พีธีบวงสรวงรอยพระพุทธบาท เขาคิชกุฏ ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เมื่อวันที่ 23 มกราคม 63 ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า จิราพร โพธิรักษ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใครเห็นแล้วแชร์ ขอให้ถูก 3 ตัวตรงๆ เลขประทัดพิธีบวงสรวงรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ จังหวัด จันทบุรี โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก จิราพร โพธิรักษ์ สำหรับวันที่ 25 มกราคม นี้ เป็นวันแรกของการเปิดให้เข้าไปสักการะรอยพระพุทธบาท คนเยอะทุกปี วันนี้เปิดเขาวันแรก โพสต์ดังกล่าว https://www.facebook.com/tangyanlanna/posts/1102384750098448 ขอบคุณเจ้าของข้อมูล ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ขอบคุณ จิราพร โพธิรักษ์
คนเราเมื่อเกิดมาแล้วนั่นหมายถึงว่าคุณพร้อมที่จะสู้กับความเป็นจริงในโลกมนุษย์ เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เชื่อเถอะว่าเราสามารถเลือกที่จะเป็นคนดีได้ อย่างเรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของน้องเณร ที่แม้ว่าตนเองนั้นจะบวชอยู่ แต่ด้วยความกตัญญูก็ต้องมาดูแลแม่ที่ไม่สบายหนักด้วย เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสงสารจับใจ เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า นส ขมิบ บ ศรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า คุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกยังไง แม่ไม่สบายหนัก ไม่มีใครดูแล น้องเณรต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำแม่ เอาข้าวมาป้อนแม่ เคยเห็นแต่ในละครชีวิตจริงก็มี สงสารเณร ขอนุญาติเอาลงน่ะค่ะ บริจาคอาหารแห้งได้น่ะค่ะ คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำได้ บริจาคข้าวของเครื่องใช้ได้ที่ บ้านหนองเก่า ตำบล พราน อำเภอ ขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ โพสต์ดังกล่าว ต้องคอยออกมาป้อนข้าวแม่ น่าสงสารมาก เป็นกำลังใจให้น้องเณร ความกตัญญูจะทำให้น้องเณรผ่านพ้นเรื่องราวนี้ไปได้โดยเร็วสู้ๆนะคะ ขอบคุณ นส ขมิบ บ ศรี
วันที่ 24 มกราคม 2563 ทีมงาน viralsfeedpro ได้รับรายงานว่า ที่บิ๊กฟาร์มกระบือไทย จังหวัดพิษณุโลก นายสมบัติ ทำละเอียด เจ้าของบิ๊กไอซ์ฟาร์มกระบือไทย เปิดเผยว่า ช่วงปลายปีที่ผ่านมามีคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มาเยี่ยมชมฟาร์มและเห็นว่า น้องกระบือ 2 ตัว ที่เพิ่งออกมาได้เพียง 10 วัน คือ น้องขวัญใจ และน้องมหาชน ซึ่งเป็นกระบือไทยที่มีลักษณะดี ขนสีทอง จึงขอซื้อทั้ง 2 ตัวไปด้วยความชื่นชอบกระบือไทยเป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่เด็ก ตนปรึกษากับครอบครัวก่อนตกลงขายให้ โดยกระบือทั้ง 2 ตัว เกิดจากพ่อพันธุ์ เจ้าเก้าเจริญ ที่เป็นกระบือไทยรูปหล่อที่สุดของประเทศไทยประจำปี 2562 น้ำหนักตัว 1400 กิโลกรัม...
เป้นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก หลัง Red Skull Society ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เศร้าเลยครับเงินเก็บมาตั้งนานไว้ใช้ตอนฉุกเฉิน พูดไรไม่ออกเลย เรื่องเล่าจากทางบ้าน โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอาทิเช่น งงที่ไม่ฝากธนาคาร หรือเอาไปซื้อทองมาเก็บนี่ละ แลกคืนได้นะคะลองไปธนาคารดู งงทำไมเก็บไว้แบบนี้ คนเก็บแบบนี้ดูแปลกๆมั้ย นั่นแหละที่กลัว พอได้มาต้องรีบใช้ให้หมด กลัวปลวกขึ้น สำหรับสาเหตุเบื้องต้นที่แบงค์นั้นแหลกขนาดนั้นอาจะเป็นเพราะเก็บไว้นานจนปลวกแทะ โดยก็มีคนเข้ามาแนะนำว่า แลกคืนได้นะ ภาพแบบนี้น่าจะแลกคืนได้ 100 เปอร์เซ็น นะ โพสต์ดังกล่าว เยอะมาก ปลวกกิน ---------------- ขอบคุณที่มาจาก Red Skull Society
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพ ที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ และนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด มหาชน หรือ โออาร์ ร่วมพิธีเปิดร้าน คาเฟ่ อเมซอน เพื่อการสร้างโอกาส หรือ คาเฟ่ อเมซอน ฟอร์ แช้นส์ Cafe Amazon for Chance สาขาที่ 7 ณ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์...
เชื่อว่าหลายๆคนคงรอคอยกันมานานและตั้งมั่นว่าปีนี้ต้องไปให้ได้ สำหรับประเพณี นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี นั้นเป็นประเพณีศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยให้การเคารพนับถืออย่างมาก โดยในปี 2563 จะเปิดให้ขึ้นเขาคิชฌกูฏตั้งแต่ วันที่ 25 มกราคม ถึง 24 มีนาคม 2563 และจะมีพิธีบวงสรวงก่อนเริ่มเปิดให้ขึ้นเขาในวันที่ 23 มกราคม 2563 กำหนดการ งาน เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี 2563 เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี 2563 เตรียมเปิดให้พุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป สามารถ ขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ ปี 2563 ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม ถึง...
ชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลทับสวาย อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเตรียมจัดงานประเพณี กุ้มข้าวใหญ่ทับสวาย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 ถึง 31 มกราคม 2563 ณ วัดโคกโภคา เพื่อขอขมาพระแม่โพสพหลังหมดฤดูเก็บเกี่ยวข้าว งานนี้ชาวบ้านได้พร้อมใจกันสร้าง ปราสาทรวงข้าว สุดงดงามขึ้นเพื่อใช้ประกอบในประเพณีดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดนครราชสีมา โดยงานประเพณี กุ้มข้าวใหญ่ ที่จัดขึ้นนี้ ก็เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไม้ให้ประเพณีนี้ หายไปจากชุมชน และเพื่อสืบทอดประเพณีที่ดีงามของบรรพบุรุษให้คนรุ่นหลังได้เห็นได้เรียนรู้ โพสต์ https://www.facebook.com/KoratNextStep/posts/3990027117705003 ขอบคุณ Korat Next Step
ในช่วงวันหยุดหลายคนชอบมองหาสถานที่ท่องเที่ยวชิลๆ ทุ่งดอกไม้ ร้านกาแฟ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนหย่อนใจใช้เวลาสั้นๆ หยุดระหว่างวันก็สามารถที่จะไปได้ วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี ที่อยากจะชวนไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กับสวนทุ่งดอกไม้ ที่บ้านตาติด ต.โนนผึ้ง อ.วารินฯ จ.อุบลฯ โดยทางด้านเพจ PR-Ubon ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพมาให้ได้ชมกัน โดยระบุว่า... อุบลฯ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เชิญเที่ยวงานไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 2..เบญจมาศบานเทศกาลแห่งรัก..@บ้านตาติด ตำบลโนนผึ้ง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี..พบกัน ดอกไม้สวยมากๆ ถ่ายรูปออกมาสวย หลากหลายพันธุ์ กำลังบานสวยเลย ไปชมกันได้ ชวนไปเช็กอินมากๆ ดอกไม้กำลังบานสวยเลยทีเดียว ใครที่อยู่ใกล้ก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปสวนๆ กับทุ่งดอกไม้จุดนี้กันนะครับ ขอขอบคุณข้อมูลจาก PR-Ubon ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี

Recent Posts