เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสาร ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ โพสต์ข้อความว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน คนงานก่อสร้าง 3 คน พ่อแม่บุตร ขี่จักรยานหลงทาง ขึ้นทางพิเศษ พนักงานจัดการจราจรได้ตรวจสอบ เบื่องต้น จะปั่นจักรยานกลับโคราช เพราะตกงาน ไม่มีงานทำ ช่วงCOVID 19 และมีเงินติดตัวเพียง 200 บาท พนักงานจัดการจราจร นายสุวโรจน์ ไพโรจน์ธนากุล รหัส 362 และ นายทรงพล กรองทอง เฉพาะกิจ 611 จึงได้ให้การช่วยเหลือซื้อข้าวให้กิน และพาส่งสถานีรถไฟหัวลําโพง พร้อมกับให้ค่าเดินทางกลับภูมิลำเนาอีกด้วย ขอบคุณ ข่าวสาร ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์
ธ.ก.ส. เตรียมเปิดให้เกษตรกรที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 15,000 บาทผ่าน "www.เยียวยาเกษตรกร.com" ได้แล้ววันนี้ เวลา 20.00 น. พร้อมจ่ายให้เกษตรกรในทะเบียน 10 ล้านราย ตั้งแต่ 15 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป วันนี้ 7 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) จะเปิดเว็บไซต์ให้เกษตรกรที่ได้สิทธิ์รับเงินจากมาตรการเยียวยาเกษตรกร ครัวเรือนละ 5,000 บาท 3 เดือน รวม 15,000 บาท ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. แต่มีบัญชีของธนาคารอื่นสามารถลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ล่าสุด ธ.ก.ส. แจ้งผ่านเว็บไซต์ ธ.ก.ส.ว่า โครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อ...
“เปิ้ล” แจกกล่องยังชีพใหม่ ทุกกล่องมีเงินสด 1,000 บาท ลงที่อยู่ไว้ จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่หลายคนนั้น ลำบาก หลายคนตกงาน ไม่มีงาน ไม่มีเงินใช้ แต่สังคมไม่สิ้นคนดี หลายคนออกมาช่วยเหลือคนลำบากด้วยกัน ไม่ทิ้งกันมีการแจกเงิน และ กล่องยังชีพ ให้แก่คนที่เดือดร้อน ช่วยๆกัน โดยคุณเปิ้ล หรือ ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “Sumalee Lertwilai” เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสังคมเป็นประจำ ช่วยเหลือคนลำบากทั้งแจกเงินและกล่องยังชีพค่ะ ล่าสุดนั้น เธอได้ประกาศแจกกล่องยังชีพใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ร่วมกับ จั๊กจั่น และ ไชยา มิตรชัย อีกด้วยในกล่องเตรียมของ แพ็คของลงกล่อง โดยครั้งนี้เธอจะใส่เงินสดจำนวน 1,000 บาท ลงในกล่องทุกกล่องด้วยค่ะ ไครที่อยากได้ สามารถฝากที่อยู่ที่...
ล่าสุดวันนี้ กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนบางแห่งในระยะนี้ อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณหัวเกาะสุมาตรา มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นและจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวเบงกอลตอนบนในช่วงวันที่ 8 ถึง 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่งจะส่งผลทำให้คลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น ส่วนฝุ่นละอองขนาดเล็กในระยะนี้ เนื่องจากบริเวณประเทศไทยมีฝนตกเป็นระยะๆ ทำให้สภาวะหมอกควันลดลงโดยทั่วไป และคุณภาพอากาศดีขึ้นตามลำดับ อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06 00 น ของวันนี้ ถึงเวลา 06 00 น ของวันที่ 8 พค...
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคำสั่งคลายล็อกดาวน์แล้ว ร้านชาบู Gotoku By Shabu King ก็ได้กลับมาเปิดอีกครั้ง สำหรับ บอย พีซเมคเกอร์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา หลังจากปิดไปนานเกือบ 2 เดือน ล่าสุดทั้งคู่เปิดใจกับสถานการณ์ที่ผ่านมา บอย กลับมาเปิดหลังปิดไปเกือบ 2 เดือน แต่ก็ยังเปิดได้ไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เหมือนเปิดได้ครึ่งหนึ่ง เพราะว่าทุกคนมาก็ต้อง 1 โต๊ะ 1 คน การบริการก็ทำได้ครึ่งหนึ่ง เจี๊ยบ เราเอากฎมากางมาทำทุกอย่างตามนโยบายรัฐเลยค่ะ ร้านเราโชคดีที่มีพื้นที่พอวางโต๊ะ 1 โต๊ะ 1 เมตรได้ พอเข้ามาต้องมีจุดตรวจ ช้อน ส้อม...
ในช่วงของโรคระบาดที่ทำทุกอย่างแย่ลงไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่ลำบากกันทั่วหน้าจริงๆ หลายคนเดือดร้อนหนัก แทบจะไม่มีเงินกินข้าว รายได้หาย ทางรัฐบาลก็พยายามช่วยเหลือแต่ก็ยังไปทั่วถึง เราจึงเห็นจิตอาสา คนดังต่างๆ ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนที่เดือดร้อนกันในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง และให้เงินช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย อย่างล่าสุด ทางด้านเพจ เช็คอิน กินกับสามพราน ก็ได้ทำคลิปให้เงินช่วยเหลือคนยากไร้ แยกกับรอยยิ้ม สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ไปชมคลิปนี้กันเลยครับ เด็กขายพวงมาลัย ยิ้มหล่อ เอาไป 300 เจอลุงคนนี้ เอาไปเลย 500 แล้วเพิ่มอีก 500 ปู่อายุ 93 ให้ 500 เอาไปอีก 500 ขอบคุณครับ ชมคลิป https://www.facebook.com/PransterNakhonpathom/videos/899000127194460/?v=899000127194460 เป็นคลิปที่ต้องบอกเลยว่าสร้างรอยยิ้มและน้ำตาให้กับคนดูได้เป็นอย่างมาก น้ำใจ การช่วยเหลือในสังคมไทยมีอยู่เสมอ ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เช็คอิน กินกับสามพราน
วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศประจำวัน ระบุว่า ใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนบางแห่งในระยะนี้ อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณหัวเกาะสุมาตรา มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นและจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวเบงกอลตอนบน ซึ่งจะส่งผลทำให้คลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 6 ถึง 9 พฤษภาคม 2563 พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม ถึง 06.00 น. วันที่ 7...
(5 พฤษภาคม 2563) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Doi Harnphanijaroen” โพสต์ในกรุ๊ป “ร้านอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ และ เบเกอรี่ เชียงใหม่ (แอดมินหมี)” เป็นวีดีโอเชฟจากโรงแรมดัง ยืนผัดกับข้าวอย่างทะมัดทะแมง หลังตกงานกว่า 2 เดือน ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว โพสต์เล่าทำนองว่า ไปเจอพ่อค้าคนหนึ่ง เข็นรถขายอาหารตามสั่งแถวตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ แปลกใจ ทำไมเขาใส่ชุดเชฟ ก็เลยเข้าไปถาม คำตอบที่ได้คือ เขาเป็นเชฟโรงแรมดังแห่งหนึ่ง ถูกขอให้ออกจากงานมา 2 เดือนแล้วเพราะพิษโควิด-19 วันนี้เป็นวันแรกที่ตัดสินใจออกมาขายกับข้าว ด้วยแรงกายที่ยังมีอยู่ เพราะไม่อยากขอข้าวใครกิน จากอาหารบนโรงแรม ไม่รู้จานละกี่ร้อยบาท สู่ตามสั่ง 30 บาท หนุ่มคนโพสต์เลยสั่งคะน้าหมูกรอบ ราคา...
สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2563 เพจเฟซบุ๊ก "SMART Soldiers Strong ARMY" ได้เผยแพร่ภาพภารกิจ "Delivery by Mule" "บรรทุกความห่วงใยใส่หลังล่อ ไม่ย่อท้อแม้เขาสูง" ของหน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่ 17 (ฉก.ร.17) เล่าเรื่องราวสุดประทับใจไว้ว่า "เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ร้อย.ร.1742 จัดชุดทหารเดินเท้า (Delivery) และเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ ร่วมกับหมวดบรรทุกสัตว์ต่างที่ 5 (มว.บต.ที่ 5 ) กกล.นเรศวร (ฐานฯ ป่าแปก) นำเครื่องอุปโภคบริโภคบรรทุกต่างบนหลังล่อ ลงพื้นที่แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนถึงบ้านในพื้นที่บ้านห้วยเฮี๊ยะ ตำบลปางมะผ้า...
เรียกได้ว่าทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA ได้ออกมามาตรการช่วยเหลือสำหรับประชาชนออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดก็ได้ออกมาตรการช่วยเหลือ "สำหรับบ้านอยู่อาศัย" ตั้งแต่ใบแจ้งค่าไฟฟ้าประจำเดือน มีนาคม-พฤษภาคม 2563 โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1. หมายเลขรหัสประเภท (Type) ผู้ใช้ไฟฟ้า 3 ตัวแรก ที่ขึ้นต้นด้วยเลข 111 ได้ใช้ไฟฟ้าฟรี 3 2. หมายเลขรหัสประเภท (Type) ผู้ใช้ไฟฟ้า 3 ตัวแรก ที่ขึ้นต้นด้วยเลข 112 และ 12 ใช้หน่วยการใช้ไฟฟ้าตามใบแจ้งค่าไฟฟ้าประจำเดือน กุมภาพันธ์ เป็นหน่วยเดือนฐานสำหรับคิดค่าไฟ แยกเป็น 1) น้อยกว่าเดือนฐาน คิดหน่วยตามที่ใช้จริง 2) ไม่เกิน 800 หน่วย คิดหน่วย...

Recent Posts