วันที่ 24 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมังกร จ.ชลบุรี นำเรือออกไปทำความสะอาดคลอง พื้นที่ ต.หนองไม้แดง จ.ชลบุรี ระหว่างทางพบเต่าน้ำจืดขนาดเท่าฝ่ามือ พบบริเวณกระดองเต่ามีลักษณะบิดเบี้ยวคล้ายเลข 8 ซึ่งถูกหนังยางรัดเอาไว้จนแน่น เบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกหนังยางรัดไว้ตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยถอดหนังยางออก และปล่อยคืนสู่ธรรมชาติตามเดิม โพสต์ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2362635664003496&id=2329992740601122 ขอบคุณ นสพใต้สันติสุข
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านหนึ่งชื่อว่า Hataichanok Atpirom ได้โพสภาพสุดประทับใจที่ชวยเหลือคุณตาท่านหนึ่งไม่ทราบชื่อ แต่ด้วยความมีเมตตาจึงทำให้เกิดเป็นเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องเป็นอย่างมากของน้องผู้หญิงคนนี้ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…วันนี้กำลังจะออกไปทำธุระเลยเห็นคุณตาคนนึงเดินอยู่กลางแยกหน้าบ้าน เลยถามว่าตาจะไปไหนตาบอกจะไป บขส. เราเลยอาสาไปส่ง ด้วยความที่ตาหูไม่ค่อยได้ยินเลยสื่อสารไม่รู้เรื่องตาเลยบอกให้เขียนเอาตาอ่านไม่ออก สรุปคือตาแกบอกว่ามาหาหลานแต่หลานไปกรุงเทพเลยเดินขอทานหาค่ารถกลับบ้าน บ้านตาอยู่บ้านเสือโก้กอะไรสักอย่างแต่ตาบอกต้องขึ้นรถแกดำไปวาปีแล้วต้องต่อรถไปอีก ด้วยความที่เรารีบไปทำธุระเลยส่งตาขึ้นรถแล้วเอาเงินให้จำนวนหนึ่งแล้วรีบออกมา เพือนคนไหนเห็นแกอยู่แถวแกดำวาปีก็ช่วยๆกันไปส่งแกหน่อยนะคะ คนไทยด้วยกัน นี่แหละการช่วยเหลือกันไม่ว่าจะหนักหรือเบาก็ตามเพียงเพราะการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆแต่มากด้วยความสุขที่มีให้กันทั้งสองฝ่าย จะจำเป็นความทรงจำดีๆเลยก็ว่าได้ ถ้าเรามองข้ามคนที่เดือดร้อน คนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ถ้าเราไม่ช่วยเหลือเขาแล้วใครละจะมาช่วยเหลือ ดังนั้นเราเห็นใครที่ต้องการความช่วยเหลือเราก็ช่วยเหลือซักนิดก็ยังดี ช่วยๆกันไปคนละนิด หลายคนช่วยกัน ก็เป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับน้องผู้หญิงผู้ใช้เฟสบุ๊กคนนี้ บ้างก็บอกว่า สวยแล้วยังใจดีมีน้ำใจอีกขอปรบมือให้และชื่นชมน้องด้วยนะครับ ทั้งนี้ก็ขอให้คุณตาเดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัยนะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงครับ https://www.facebook.com/hataichanok.atpirom.77/posts/726523367761595 โพสต์ ขอบคุณเฟสบุ๊ก : Hataichanok Atpirom
เปิดของ 5 สิ่ง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน จะทำให้มีเรื่องไม่ดีเข้ามา สิ่งของอะไรที่มันเก่าแล้วเราไม่ได้ใช้ประโยชน์จากมัน และเป็นของที่ไม่มีประโยชน์สำหรับคนในบ้านก็ควรจะทิ้งไป อย่างที่หนังสือเล่มหนึ่งมีชื่อว่า “อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป” จะทำให้เรามีพื้นที่สำหรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย 1. จาน ชาม ถ้วย เครื่องครัวที่แตก จะเป็นการบิ่นแค่นิด ๆ หรือแตกเลยก็ไม่ควรจะเก็บไว้หรือเอามาใช้เพราะจะเป็นการตอกย้ำให้ชีวิตรับเอาแต่เรื่องดี ๆ เป็นการสะกดจิตใต้สำนึกอย่างหนึ่งโดยที่เราไม่รู้ตัว ฉะนั้นควรเอาออกไปทิ้งจะดีกว่า รีบเปลี่ยนใบใหม่จะช่วยดึงดูดเรื่องดี ๆ เข้ามาแทน 2. นาฬิกาที่เสียแล้วใช้งานไม่ได้ ผิดหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะถือว่า เป็นของที่พังแล้ว เสียแล้ว ชำรุด นาฬิกาพังนั้นจะสื่อถึงการสูญเสียอะไรบางอย่างภายในบ้าน ฉะนั้นก็ควรเอาไปทิ้งได้แล้วหรือไม่ก็ซ่อม หรือเปลี่ยนถ่านให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง 3. ปฏิทินเก่า แม้ปัจจุบันนี้จะไม่ค่อยนิยมใช้ปฏิทินกันแล้วแต่ถ้าหากใครยังใช้อยู่ก็ควรเช็ควันเวลาดี ๆ ด้วย ถ้ามันเป็นของเก่าตั้งแต่ปีไหuมาแล้วก็เอาไปทิ้งดีกว่า ปฏิทินเก่านี้สะท้อนให้เห็นอดีตในทางลบของคนในบ้าน และปฏิทินที่ต้องคอยเปลี่ยนวันเวลานั้นต้องคอยหมั่นเช็คด้วย...
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกได้ว่าอยากเห็นอีกหนึ่งคู่ ที่แฟนๆ อยากให้กลับมา คบ กันอีกครั้ง สำหรับหนุ่ม เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แม้จะเลิกลากันไปแล้วนั้น แต่แฟนๆ ก็อดเชียร์ให้ มาคบกันอีกครั้งไม่ได้ เพราะ สาวเมย์ พึ่งเผยว่าพึงเลิกกันแฟนคนล่าสุดอีกแล้วจ้า แสดงว่าช่วงนี้ยังโสดนะจ๊ะ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่ไปคอมม้นท์ไอจี หนุ่มเจ ว่า ตอนนี้พี่เมย์โสดแล้วนะเจ ต่อมาทางด้าน หนุ่มเจ ก็ได้เข้ามาตอบกลับใต้คอมเมนต์ดังกล่าวเอาไว้ว่า ผมไม่โสดครับ งานนี้ทำเอาหลายๆคนสงสัย สาวคนนั้นเป็นใครกันนะ ผมไม่โสดครับ หล่อ สวย ขอบคุณที่มาจาก @maypitchy / @jaychanathip
ลิตเติ้ล แคราย คาเฟ่ ร้านอาหารใจบุญของคนในเมืองใหญ่ เปิดใจ “นก-ปฏิมากร วงษ์สุวรรณ” เจ้าของร้าน ‘ลิตเติ้ล แคราย คาเฟ่’ ทำอาหารแจกผู้ทุกข์ยากให้อิ่มท้องโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนกว่า 2 ปี โดย รัชพล ธนศุทธิสกุล "ลิตเติ้ล แคราย คาเฟ่" ร้านอาหาร กาแฟและเบเกอรี่ ที่ใครขับรถผ่านแถวๆ ย่านแครายคงจะเห็นและรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะรสชาติอาหารรวมไปถึงแง่งามในการบริการตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี ได้การันตรีเป็นอย่างดีจนเกิดขยับขยายสาขาที่ 2 รองรับลูกค้าเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ถ.ติวานนท์ อย่างไรก็ตามอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้จักร้านแห่งนี้ ก็คือ ‘โครงการแจกอาหาร’ โดยได้เขียนป้ายติดไว้ที่หน้าร้านว่า “ไม่มีเงิน พิการ ยากไร้ เข้ามารับข้าวกล่องได้ฟรี” ซึ่งถึงตอนนี้ก็กินระยะเวลา...
วันที่ 25 สิงหาคม 62 ภายในวัดอุดมธัญญาวาส บ้านขาคีม หมู่ที่ 2 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากเมื่อช่วงเช้าได้มีการขุดพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่เพิ่มจากเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา จำนวน 4 ต้น มีความยาวกว่า 5 เมตร ภายในคลองน้ำหลังวัดอุดมธัญญาวาส หลักจากก่อนหน้านี้ได้พบต้นตะเคียนซึ่งเป็นกิ่งก้าน จำนวน 4 ต้น โดยล่าสุด วันนี้ ได้มีการขุดพบต้นตะเคียนเพิ่มอีกโดยห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร รวมเป็นทั้งหมด 8 ต้น หลังขุดพบชาวบ้านได้นำต้นตะเคียนขึ้นมาประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ โดยใช้ผ้าขาว มาห่อหุ้มต้นตะเคียนไว้ เพราะเชื่อว่า เป็นลูกหลานของเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก และ เจ้าแม่สร้อยดอกปีบ...
เป็นอีกหนึ่งข่าวดี สำหรับ ครอบครัว ที่วันนี้นอกจากแพทแล้ว ก็ได้เห็น เบนซ์ อัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ที่มาทำหน้าที่พ่อที่ดี อยู่ด้วยกันพร้อมหน้า ถือว่าเป็นภาพที่อบอุ่นมากๆ เมื่อเห็นทั้งพ่อและแม่ยืนแอบส่องลูกชายอยู่ใกล้ๆ เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…. ล่าสุด ทำเอาเหล่าแฟนคลับแห่ถล่มไลก์กดถูกใจกันสนั่น เพราะภาพที่แพทโพสต์ลงอินสตาแกรมเป็นภาพที่เหล่าแฟนคลับรอคอยมานาน และวันนี้ก็ได้เห็นอีกครั้ง ที่ เบนซ์ แพท และน้องเรซซิ่ง อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง เราไปชมภาพเหล่านั้นกันเลยจร้า
วันที่ 23 ส.ค. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคณะกຽຽมการกำกับการทวงถามหนี้ เ รื่ อ ง จำนวนครั้งในการติดต่อทวงถามหนี้ ห้ามทวงเกินวันละ 1 ครั้ง มีผลบังคับใช้ 90 วันหลังการประกาศ คือ 21 พ.ย. 62 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นการอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 9 (3) และมาตรา 16 (1) แห่งพระราชบัญญัติ การทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 ประเด็นหลักคือ ทวงหนี้ได้ไม่เกินวันละหนึ่งครั้ง หนี้ที่อยู่ในเกณฑ์ ตาม พ.ร.บ.การทวงถามหนี้ 2558 คือ หนี้สินเชื่อ, หนี้การพนัการพนัњ...
ปัญหาเกี่ยวกับการเงิน นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ใครหลายคนยังหาทางออกไม่ได้ บางคนต้อง กู้เงิน บางคนก็เกิดมาพร้อมกับกองเงินกองทอง บางคนก็ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตกันต่อไปเพื่ออนาคตในวันข้างหน้า แต่ถ้าหากใครบางคนทำดีเท่าไหร่ ขยันทำงาuมากเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าไม่พอ เงินเก็บแทบจะไม่มี ให้ลองทำตามวิธีนี้ดู วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ชีวิตหลุดพ้นจากหนี้สิน สำหรับใครมีปัญหาหนี้สิน ให้สะสมเหรียญ 10 บาท สะสมไปเรื่อยๆไม่ใช่แลกมาให้ครบ เมื่อสะสมครบ 120 เหรียญแล้ว ให้ทำตามวิธีดังต่อไปนี้ 1. ให้เรานำเหรียญที่เราสะสมครบ 120 เหรียญ ห่อด้วยผ้าขๅวสะอาด จะเป็นผ้าแบบไหนก็ได้แต่จะต้องสะอาด 2. ให้นำเหรียญของเราที่ได้ ไปถวายตู้ชำระหนี้สงฆ์ หรือจะนำไปช่วยคนที่เขายๅกไร้ก็ได้ 3. สำหรับใครที่เอาไปถวายตู้ชำระหนี้สงฆ์ ก่อนนำไปถวายให้กราบพระประธานในโบสถ์ แล้วอาราธนาศีลดังต่อไปนี้ ตั้งนะโม 3 จบก่อน มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ...
สยามวาไรตี้เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังมองหาเลขเด็ดๆ สวยๆเอาไว้เสี่ยงดวงงวด 1 กันยายนกันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้สยามวาไไรตี้จึงได้รวบรวมเลขสวยๆมาฝากกัน โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เอเอ คนเดิม ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านกลุ่มดัง โดยเป็นภาพขณะที่เอารถไปให้หลวงพ่อ เจิม พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า หลวงพ่อบอกเลขสวยเพื่อนว่าไง โพสต์ดังกล่าว เลขสวย หลวงพ่อบอกทะเบียนสวย ว่าไงเพื่อนๆ ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค เอเอ คนเดิม

Recent Posts